Monday 27 May 2013

வேர்கடலை சட்னி/PEANUT CHUTNEY



தேவையானபொருட்கள்:
  1. வறுத்த வேர்க்கடலை -1கப்
  2. தேங்காய்துருவல் -1/2கப்                           
  3. பொட்டுகடலை- 1/4கப்  
  4. பச்சை மிளகாய் -2
  5. சீரகம்-1டீஸ்பூன் 
  6. பூண்டு - 4 பற்கள்
  7. உப்பு - தேவையான அளவு
  8. புளி - கோலிகுண்டளவு
தாளிப்பதற்கு :

  1. கடுகு -1/2 டீஸ்பூன் 
  2. சீரகம் -1/4 டீஸ்பூன் 
  3. உளுத்தம்பருப்பு-1/2டீஸ்பூன் 
  4. கடலைப்பருப்பு-1/2 டீஸ்பூன் 
  5. எண்ணெய்- 1 டேஸ்பூன் 
  6. கறிவேப்பிலை- 1கொத்து
  1. செய்முறை:
  1. வேர்கடலையை வறுத்து தோல் உரித்து வைக்கவும். சிறுது எண்ணையில் சீரகம், பூண்டு, பச்சை மிளகாய் மூன்றையும் வறுத்து வைக்கவும். 
  2. மிக்சி ஜாரில் தேங்காய் துருவல் , பொட்டுகடலை, வறுத்த வேர்கடலை,வறுத்த பூண்டு,மிளகாய்,ஜீரகம், புளி மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றுடன் தேவையன அளவு தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும்.
  3. தாளிக்க தேவையான பொருட்களை எண்ணையில்  தாளித்து சேர்க்கவும்.
  4. சுவையான வேர்கடலை சட்னி இட்லி, தோசை மற்றும் சப்பாத்திக்கு தொட்டுக்கொள்ள அருமையான காம்பினேசன்.


கொத்தமல்லி சட்னி 

ரெசிபி காண இங்கே கிளிக்கவும்.

1 comment:

  1. பொரி கடலை கிடைக்கலன்னா வேர்க்கடலை சட்னி செய்றது வழககம்தானே... நல்லா சொல்லிருக்கீங்க. ஆனா, உங்ககிட்ட இன்னும் டிஃபரண்ட்டான ரெசிபியைத் தான் எதிர்பார்க்கறேன்!

    ReplyDelete

Thankyou for visiting and giving comments. Your valuable comments are really appreciated.....