Wednesday 3 July 2013

ஆலு கோபி குருமா / Aaloo Gobi Kurma


இது மிக எளிதாக செய்யக்கூடிய குருமா வகை. இதுல ப்ரெஸ்ஷா மசாலாக்களை அரச்சு சேர்க்கரதுனால டேஸ்டும் நல்லா இருக்கும், ஆரோக்கியமானதாகவும் இருக்கும். உருளை கிழங்கும்,காலிப்ளவரும் பெரும்பாலும் அனைவருக்கும் பிடிச்ச காய்கறியா தான் இருக்கும்.அதனால அடிக்கடி இதை செய்யலாம். இந்த குருமா ல உங்களுக்கு பிடிச்ச எந்த காய்கறிய வேணாலும் சேர்த்துக்கலாம். கேரட், பீன்ஸ், நூல்கோல் ,பட்டாணி, மீல்மேக்கர்,.....எந்த காம்பினேசன்  ல வேணாலும் செய்யலாம்.இல்லனா ஒரே ஒரு காய்கறி மட்டும் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

தேவையானவை
உருளைகிழங்கு - 3 (மீடியம் சைஸ்)
காலிப்ளவர் - 2 கப் (அ) ஒரு சிறிய பூ
சின்ன வெங்காயம் - 15
                 (அ)
பெரிய வெங்காயம் - 1 பெரியது
தக்காளி - 1 பெரியது
பச்சை மிளகாய் - 1
கருவப்பிலை - 1 கொத்து
கொத்தமல்லி இலை - ஒரு பிடி
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன் அ ருசிக்கேற்ப
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - ருசிக்கேற்ப

அரைக்க தேவையானவை

தேங்காய் துருவல் - 3/4 கப்
இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு
பூண்டு - 4 சிறிய பற்கள் (அ) 2 பெரிய பற்கள்
பொட்டுகடலை - 1/2  டீஸ்பூன்
பட்டை - 1 இஞ்ச் அளவு
கிராம்பு - 6
தனியா விதை - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 3/4 டீஸ்பூன்
கசகசா - 1/2 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் - 1 (optional)

செய்முறை பட விளக்கத்துடன் Youtube வீடியோவில் கீழே...




குறிப்பு 

  • நான் ஏலக்காய் சேர்க்கவில்லை. உங்களுக்கு ஏலக்காய் வாசனை பிடித்தால் தாராளமாக  சேர்த்து கொள்ளுங்கள்.
  • இந்த குருமா, சாதம்,சப்பாத்தி,பரோட்டா,தோசை எல்லாத்துக்குமே நல்லா இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment

Thankyou for visiting and giving comments. Your valuable comments are really appreciated.....